Đào tạo ô tô hạng B1 - Tự động
Ngày đăng: 13-05-2021 09:43:22 | Lượt xem: 897

   

Đứng trước ngưỡng cửa hội nhập, nền kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, kéo theo những nhu cầu dần trở nên thiết yếu. Rất nhiều bạn trẻ quan tâm hơn đến vấn đề học lái xe b1 nhằm điều khiển chiếc oto gia đình, thậm chí là để thuê oto lái đi chơi,…

Phương tiện di chuyển bằng xe máy truyền thống đang được thay thế dần bằng chiếc xe con tiện lợi mưa không đến mặt, nắng chẳng đến đầu. Liệu bạn có quan tâm đến vấn đề học lái xe bằng b1 này không?

Bằng lái xe B1 là gì?

Như vừa nói ở trên, để hội nhập và bắt kịp với nền kinh tế thế giới nên chính phủ  dần đưa ra các điều luật, quyết định để nhằm mục đích thay thế dần các phương tiện 2 bánh thành 4 bánh như là đặt ra thời hạn sử dụng xe máy, khắt khe hơn trong việc cấp bằng, giới hạn lượng xe biển nội thành,… Điều này rõ ràng là đang vận động nhân dân nên học bằng lái xe oto cũng như sở hữu những chiếc xế hộp làm phương tiện di chuyển chính.

Bằng lái ô tô hạng B1 được cấp cho người không hành nghề lái xe nhằm điều khiển các loại xe:

 • Xe số tự động từ 4 cho đến 9 chỗ ngồi ( đã bao gồm vị trí lái xe )
 • Ô tô tải ( bao gồm cả các loại xe tải số tự động có trọng tải thiết kế nhỏ hơn 3500 kg )
 • Ô tô được thiết kế dùng cho người khuyết tật.

Điều kiện học và thi bằng lái xe hạng B1:

 • Đủ 18 tuổi (tính đến ngày dự thi sát hạch bằng lái xe), là công dân Việt Nam
 • Đảm bảo đủ sức khỏe, trình độ văn hóa
 • Thời gian đào tạo hạng B11: lý thuyết là 138 giờ, thực hành lái xe là 339 giờ (tổng cộng: 477 giờ), đào tạo hạng B12 (số tự động và số sàn) lý thuyết: 138 giờ, thực hành lái xe: 430 giờ, tổng cộng là 568 giờ.

Tại sao nên học bằng lái xe B1

Sau 5 năm hội nhập WTO, Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ kéo theo sự trỗi dậy của nền kinh tế nước nhà, chính vì vậy việc sở hữu một chiếc xe con không còn là điều quá xa vời (kể cả với những người có mức thu nhập trung bình).  Sau đây là những lý do bạn nên học lái xe số tự động và có cho mình một chiếc bằng lái xe B1 để có thể chủ động hơn trong cuộc sống  thời buổi kinh tế hóa – toàn cầu hóa.

Sự an toàn cho bản thân và gia đình

Trên thị trường hiện nay hầu hết đều chuyên bán các loại xe số tự động, thay vì phải tốn khoản tiền kha khá để thuê lái xe thì bạn có thể tự mình điều khiển và đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân trong những chuyến đi xa.

Tính tiện lợi, quy trình đơn giản:

Với khối lượng lý thuyết, câu hỏi tương đối cơ bản và dễ hiểu thì việc học và thi bằng lái xe B1 không hề khó khăn như bạn tưởng tượng. Giấy phép lái xe mà bạn chỉ cần học một lần nhưng lại có giá trị cả đời thì còn điều gì phải băn khoăn khi việc chọn lựa học lái xe B1 là hoàn toàn đúng đắn..

Có nên tự học lái xe B1?

Phần lý thuyết: Ngoài việc đến trường tham gia học lý thuyết, đối với hạng B1 học viên có thể tự ôn thi ở nhà (không bắt buộc phải đến lớp học điểm danh đủ số buổi như đối với hạng B2 trở lên). Các bạn có thể tự học lý thuyết trước tại nhà, nhờ đó, khi đến trung tâm, khi được giảng dạy bạn sẽ dễ dàng tiếp thu và nắm vững trong thời gian ngắn nhất.

không nên tự học thực hành lái xe b1 số tự động khi chưa được dạy kỹ thuật bài bản tại trường.

Đối với phần thực hành bạn không nên tự học trước bởi vì xe bình thường không có gắn phanh phụ, người hướng dẫn chưa chuẩn, tập không đúng nơi qui định.. nên khi tự học rất nguy hiểm và các thao tác kỹ thuật nhiều khi thực hiện không đúng cách..tốt nhất phần thực hành bạn chỉ nên bắt đầu học tại trung tâm theo chương trình dạy bài bản để có kỹ thuật và kỹ năng lái xe chuẩn nhất.

Mẹo học lý thuyết lái xe B1 tốt nhất

Nhiều người thường coi nhẹ vấn đề học lý thuyết bằng lái xe B1 và sẽ thật là nguy hiểm nếu bạn không có kiến thức khi tham gia giao thông. Có lẽ đó cũng chính là lý do mà thống kê ở đa số các trung tâm sát hạch lái xe hạng B1 tỷ lệ trượt lên đến 30~50%.

Đây là một con số khá cao, phần lớn lý do trượt tại các trung tâm dạy lái xe  đều là do các học viên không trang bị đầy đủ kinh nghiệm thi lý thuyết cũng như ôn tập đầy đủ. Vì vậy, điều đầu tiên: Hãy bắt tay vào học lý thuyết trước khi bạn muốn sở hữu chiếc bằng lái xe mơ ước.

Hiện nay có rất nhiều app thuận tiện cho viêc ôn tập và học lý thuyết thi sát hạch bằng lái xe B1. Để có thể thuận lợi vượt qua phần thi lý thuyết bạn không nên nản trí, lười biếng luyện tập.

Bí quyết học lái xe số tự động nhanh

Nếu muốn học lái xe số tự động nhanh bạn phải làm quen với ô tô để có thể dễ dàng điều khiển hơn:

 • Thắt dây an toàn là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc học lái xe B1
 • Điều chỉnh đai: điều chỉnh đai đúng cách để đảm bảo cảm giác thư thái trong suốt quá trình học lái xe
 • Kiểm tra chỗ ngồi có thoải mái hay không trước khi cho xe chạy.

Hộp số – bộ phận quan trọng đối với xe ô tô, việc tìm hiểu bộ phận này hoạt động như thế nào là rất cần thiết. Vì về nguyên tắc khi bạn lái xe sai số lâu ngày sẽ dẫn đến việc hư hỏng động cơ dễ phát sinh những tai nạn nghiêm trọng.

 • Khởi động: lúc nào khởi động xe bao giờ cần số cũng phải ở vị trí N (vị trí số 0) và kèm theo thắng tay.
 • Dừng xe ít nhất 30 giây (VD: dừng đèn đỏ)
 • Khi xe xuống dốc, không nên chuyển về số N kết hợp với thắng chân – cách lái xe này rất nguy hiểm. Trong trường hợp như vậy, bạn hãy cài số 2 hoặc 3, có khi là số 1 tùy theo tốc độ dốc.

Để có thể học lái xe số tự động nhanh bạn không chỉ phải cần một kiến thức nền tảng tốt và còn cần phải được rèn luyện các kỹ năng thực hành thành thạo, sẵn sàng tự tin điều khiển chiếc xế hộp của mình.

 

Đào tạo ô tô hạng B1 - Số sàn
Thời gian đăng : 13-05-2021 09:40:21 | Lượt xem: 870
     
Đào tạo ô tô hạng B2
Thời gian đăng : 13-05-2021 09:01:20 | Lượt xem: 1047
     
Đào tạo ô tô hạng C
Thời gian đăng : 13-05-2021 09:14:18 | Lượt xem: 808
    
Đào tạo nâng hạng B1 lên B2
Thời gian đăng : 13-05-2021 09:25:16 | Lượt xem: 571
    
Đào tạo nâng hạng B2 lên C
Thời gian đăng : 13-05-2021 09:45:14 | Lượt xem: 592